search engine by freefind advanced
Bookmark and Share

''I wish that for every month, on the 13th, the people to whom I have revealed to will speak to all My children, to invite the world, and invite every person in the world today to lessen their own desires, putting their own interests above all else.   

 Read more...

  

"The church and the world have a great need for Eucharistic worship. Jesus awaits us in this sacrament of love. Let us not refuse the time to meet Him in adoration in contemplation full of faith and open to making amends for serious offenses of the world. Let our adoration never cease" 

 

Pope John Paul II
Dominicae Cenae

THE MOST SACRED MYSTERY OF THE EUCHARIST


At the Last Supper, on the night when He was betrayed, our Saviour instituted the eucharistic sacrifice of His Body and Blood. He did this in order to perpetuate the sacrifice of the Cross throughout the centuries until He should come again, and so to entrust to His beloved spouse, the Church, a memorial of His death and resurrection: a sacrament of love, a sign of unity, a bond of charity [36], a paschal banquet in which Christ is eaten, the mind is filled with grace, and a pledge of future glory is given to us [37].

 

Constitution on The Sacred Liturgy 

Sacrosanctum Concilium

Solemnly Promulgated By His Holiness Pope Paul VI

on December 4, 1963 

ĐẠI LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA  - Ngay 12, Thang 6, nam 2012

 

 

Sứ giả vô danh, L., nhận được các thông điệp bằng cách phát biểu nội tâm. L. cũng nhìn thấy được các phép lạ Thánh Thể và có thể chụp ảnh và ghi lại.

 

Khi Chúa Giêsu cho L. các thông điệp, là như thể một người Cha nhân từ cho người con của mình (tư cách làm cha có đức tính thiêng liêng này của Chúa Giesu đã được đọc thấy trong phúc âm của Thánh Gioan 13:33, Thánh Matthew 23:37 và Thánh Lu-ca 13:34.

 

Có vẻ như là thiên đàng muốn nhấn mạnh về học thuyết của thời thơ ấu thiêng liêng được giảng dạy bởi Thánh Têrêxa thành Lisieux, một Tiến Sĩ của Hội Thánh.)


 

ĐI L MÌNH MÁU THÁNH CHÚA

June 12, 2012

 

3:58pm June 12, 2012 adoration room

 

Ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa

 

Thưa Cha hôm nay là ngày lễ tình thương qua Bí Tích Thánh Thể Cha để lại cho loài người chúng con. Mình và Máu của Cha để con người nhờ vào tình yêu thương đó được cứu rỗi linh hồn cũng như thân xác, mang đầy yếu đuối và tội lỗi nhờ Mình và Máu của Cha để nuôi sống phần tâm linh của chúng con.

 

Khi còn sống ở giữa cuộc đời nầy nhiều đau thương, nhiều cạm bẫy nhiều lôi cuốn, nhiều lạc thú của trần tục và bản ngã của con người chìu theo tâm tánh xác thịt. Tình yêu thương của Cha đã phủ đầy và lấp kín bằng sự để lại cho con người chính Mình và Máu của Đức Giesu Kito con một Thiên Chúa. Còn gì bằng và diễn tả nỗi một công trình vĩ đại bao la mà Đức Chúa Cha đã vì quá yêu thương con người nên Ngài đành hy sinh con một của mình để làm lễ hiến tế và lấy Máu của Đức Giesu Kito để rửa tội lỗi của con người trong nhân loại.

 

Thâm tình của Chúa dành cho trần gian, ân tình thì dành cho mỗi một người nếu họ biết và cảm nghiệm tình yêu sâu sắc này một cách riêng cho từng cá nhân một. Đã qua bao ngàn năm, biết bao lịch sử về các Bí Tích còn ghi chép lại! Những đặc biệt ngày tiệc ly cuối cùng Chúa Giesu để lại cho loài người chúng ta là chính Thịt và Máu của Ngài để gần gũi, nuôi dưỡng cũng như an ủi con người. Sau khi hoàn tất công trình của Đức Chúa Cha giao phó cho Ngài và Chúa Giesu phải trở về bên cạnh Chúa Cha.

 

Cảm giác ngậm ngùi và quá yêu thương các Thánh Tông Đồ vào thời đó cũng như sự thương khó mà Người phải hy sinh để cứu chuộc nhân loại. Tình yêu được kéo dài và tiếp diễn từ đời này sang đến đời kia và luôn mãi tồn tại thiên thu ngàn đời. Bí tích Thánh Thể đóng một vai trò rất lớn trong nền tảng căn bản của người công giáo và mỗi con người trong giáo dân. Bí tích Thánh Thể đại diện cho Chúa Giesu ở thế gian, ở lại với con người qua Thánh Lễ Misa được dâng và ở lại trong mỗi tâm hồn và trái tim. Khi con người rước Mình và Máu Chúa, tuy vô hình nhưng hiện hữu khắp mọi nơi. Nếu chúng ta tin và cảm nhận được trong tư tưởng thiêng liêng mà Chúa dành cho con người. Được nói chuyện và thưa chuyện cũng như tâm sự với Ngài qua nhiều hình thức từ mỗi một cá nhân trong chúng ta.

 

Tham dự Thánh Lễ Misa và rước Mình và Máu Thánh Chúa là sự quan trọng và gần gũi nhất với Thiên Chúa và điều cần thiết để nuôi phần linh hồn cũng như thể xác; được chúc lành và bằng an khi đón nhận Ngài vào trong chính thâm tâm của mình và cũng là giờ thiêng liêng mình đón nhận. Xin Ngài tha thứ cho những điều còn yếu đuối và bất xứng của con người. Xin Ngài thánh hoá và đồng hành, dẫn dắt chúng ta trên cuộc đời gian lao thử thách và thách đố trên mọi hoàn cảnh. Dù đến rồi đi, dù có hay không ai ai cũng phải bước qua giai đoạn trong cuộc đời. Nếu không gặp gỡ Chúa thì cuộc đời của con người không biết trôi nỗi về đâu? Chao đảo bao lâu mới tìm ra được ánh sáng và ơn cứu chuộc mà Ngài đã làm và chờ đợi mỗi con người trong nhân loại. Tình yêu của Ngài luôn chờ sẵn và đón nhận con người với bất cứ hình thức nào dù tội lỗi đến đâu, dù tật nguyền thân xác linh hồn như thế nào đi nữa. Ngài vẫn tha thứ và đón nhận khi con người biết mở miệng và ăn năn trở về với sự thật và tình yêu vô bờ bến của Ngài luôn dành cho loài người chúng ta.

 

Ngài luôn ẩn mình trong Bí Tích Thánh Thể thật sống động nếu chúng ta thật tình đến cùng Ngài muốn cầu xin, tâm sự và tìm gặp Đấng tình thương, Đấng che chở và Đấng ban phát hồng ân cho những ai tìm về cội nguồn và chân lý mà con người phải tin và phó thác một cách tuyệt đối; thì chúng ta sẽ gặp được ánh sáng thật sự của Bí Tích Thánh Thể chiếu soi trong cõi lòng và thâm tâm để đón sự bình an trong tâm hồn khi đối diện với Bí Tích Thánh Thể.

 

Còn những điều vô cùng phi thường và lạ thường khi chúng ta thật sự gặp gỡ được Vị Cứu Tinh trong hình bánh cách hai ngàn năm và bây giờ cũng không hề thay đổi. Cũng một thâm tình yêu thương, cũng một lòng vì yêu con người nên vẫn hy sinh và chờ đợi cho đến khi con người nhận ra và thay đổi để trở về cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Giesu.

 

Amen.

Viết xong 6:20 pm

Print Print | Sitemap Recommend this page Recommend this page
© The Miraculous Power of the Eucharist